Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Việc sử dụng trần thạch cao đẹp trong trang trí nội thất tại nhà ở và các công trình lớn khác đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Với tính thẩm mỹ cao, dễ xử lý trong thi công kèm với nhiều ưu điểm vượt trội, ngày càng nhiều khách hàng đặt niềm tin và lựa chọn các sản phẩm liên quan đến thạch cao sử dụng cho công trình của mình. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp áp dụng trần và tấm thạch cao hiệu quả nhất trong thi công và xây dựng nhà ở.

Trần thạch cao có thể được trang trí thêm với hệ thống đèn chùm cổ kính
Khi áp dụng đúng và phù hợp các loại nguyên vật liệu thạch cao chất lượng cùng việc cẩn thận trong quá trình thi công, kết quả mà các tấm thạch cao mang lại cho ngôi nhà bạn sẽ vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật mà bạn mong đợi, vừa giữ được nét thẩm mỹ riêng trong một thời gian dài. Cùng một số tính năng đặc biệt như cách âm, chống ẩm, cản nhiệt và chịu va đập cao, những sản phẩm này phù hợp cho tất cả các không gian trong nhà của bạn. Có ba loại trần thạch cao chính thường được các nhà thầu sử dụng trong các dự án lớn, bao gồm trần thả, trần chìm và trần giật cấp.

Cấu tạo chính của khung trần nổi (trần thả) bao gồm thanh chính dùng để chịu lực chính, thanh này có thể treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ. Một bộ phận không thể thiếu đó là thanh phụ được liên kết chặt chẽ với thanh chính, tạo kiểu dáng theo thiết kế của chủ công trình. Bên cạnh đó, thanh viền tường và tấm trang trí cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo vẻ đẹp riêng cho vách ngăn hay tấm trần của bạn, mọi thiết kế của khách hàng đều có thể được thực hiện trên những sản phẩm này.

Ngoài khung trần nổi, bạn cũng có thể áp dụng khung trần chìm với nhiều kiểu áp dụng hiện đại hơn cho không gian phòng. Khung trần chìm có nhiều ưu điểm kĩ thuật và thiết kế hơn khung nổi: với khung trần chìm, bạn có thể kết hợp các kiểu đèn mắt mèo, đèn led để “nhuộm màu” không gian phòng với một phong cách hiện đại hơn. Bên cạnh đó, khung trần nổi cho phép bạn biến không gian trở nên sang trọng và cổ kính hơn với những hoạ tiết trần cùng một chiếc đèn chùm tuỳ vào độ cao của phòng.

Các tấm thạch cao có thể được thiết kế kiểu dáng tuỳ theo ý kiến của khách hàng
Tính năng áp dụng, thay đổi thiết kế của trần thạch cao cũng chính là điểm mạnh thu hút người dùng của nó. Không như trần gạch thông thường chỉ một mặt phẳng, thạch cao cho phép bạn có một tấm trần đầy màu sắc và hình dáng, rất thích hợp cho các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét