Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Các sản phẩm thạch cao có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi trong thời gian gần đây, từ những vách thạch cao đầy màu sắc đến những vách ngăn đủ hình dáng độc đáo. Tốc độ thi công loại trần này cũng khá nhanh chóng và gọn lẹ, vấn đề ở đây là cách phối màu để kết hợp với quang cảnh sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ, ấm cúng nhưng sang trọng của ngôi nhà. 

1. Tính ngũ hành

Chắc chắn khi lên kế hoạch xây dựng và thiết kế nơi an cư lạc nghiệp của bản thân và gia đình, bạn sẽ phải cân nhắc đến yếu tố phong thuỷ. Màu sắc và ngũ hành có liên hệ mật thiết với nhau về nhiều mặt trong thiết kế nhà ở.

Một thiết kế trần thạch cao đẹp và hài hoà về màu sắc nhờ vào hệ thống đèn
Chọn màu cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải để ý thật kỹ đến các yếu tố tương sinh và tương khắc, từ đó tính toán ra được tỷ lệ giữa các màu sắc tương ứng, đặc biệt là các màu sắc đối lập nhau, vì điều này thường hay xảy ra khi chọn màu sắc theo ngũ hành. Với trần thạch cao, bạn sẽ dễ dàng ứng dụng nhiều màu sắc mà không sợ chất liệu thay đổi màu gốc của bạn chọn qua thời gian. Hãy tìm đến sự hướng dẫn từ các nhà thiết kế để tìm hiểu các màu có thể kết hợp với nhau mà không vi phạm tính ngũ hành. 

2. Nhiều màu tương phản trong một không gian

Với nhu cầu chủ yếu khi sử dụng nhà ở là nhằm mục đích thư giãn, các màu sắc trong phòng nên tránh sự cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác. Theo khoa học, việc sử dụng các màu sắc tương phản trong một căn phòng là một cách hay, nhưng việc lạm dụng việc đó sẽ gây phản tác dụng và căn nhà không thể hiện được đúng ý mà chúng ta muốn, ngược lại có thể quá cầu kỳ và không đẹp mắt.

3. Sơn trần thạch cao quá tối

Với những phòng tối, một tấm trần thạch cao đầy màu sắc sẽ có thể làm sáng căn phòng đáng kể
Bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn các vách tường xung quanh, bạn sẽ tạo cho các vị khách của mình cảm giác như bước vào hang động, không gian phòng bị nhỏ lại tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu. Bằng việc sử dụng các thiết kế trần thạch cao đẹp có màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng sẽ giúp cho căn phòng trở nên tươi sáng và đầy sức sống. 

Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc trần, bạn nên tìm kiếm các chuyên gia về kiến trúc, nôi thất để có được sự tư vấn tốt nhất, từ đó giúp cho căn phòng có được thiết kế nội thất và màu sắc đúng theo những gì mà bạn mong muốn, tạo một không gian thư giãn và thoải mái cho bạn và các thành viên trong gia đình mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét