Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Có khá nhiều giải pháp để khoác một diện mạo mới cho trần nhà hiện nay. Từ trần gỗ, ván ép, simili hay trần xi măng truyền thống, mỗi loại trần đều có cách xử lý khác nhau. Đặc biệt đối với trần thạch cao, người tiêu dùng sẽ phải lưu ý khá nhiều trong quá trình chọn sản phẩm cho đến lắp đặt nếu muốn có hiệu quả tối đa từ sản phẩm này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về các sản phẩm thạch cao và cách xủ lý chúng hợp lý nhất.

Một thiết kế trần thạch cao được áp dụng vào thực tế

1. Trần và vách thạch cao có bền không?

Trần thạch cao có khá nhiều ưu điểm, nổi bật nhất ở tính thẩm mỹ (giống như trần đúc), bền, mát, cách âm, tạo được hoa văn trên bề mặt và chống phản xạ âm cực tốt. Toàn bộ trần của một không gian sẽ được ghép bằng nhiều tấm thạch cao lại với nhau, và thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những loại vật dụng truyền thống (gạch nung, xi măng, gỗ). Một tấm thạch cao có kích thước 1,2×2,4m (bằng kích thước tấm ván ép), hai mặt được dán bằng một loại giấy đặc biệt để trét mastic.

Một câu hỏi thường gặp nhất về loại vật liệu này đó là liệu trần và vách thạch cao có bền không so với những loại vật liệu “đàn anh” đi trước. Toàn bộ câu trả lời năm trong thiết kế, cấu tạo của hệ thống khung xương của nó. Từ trên tấm trần chính, đội thi công sẽ lắp một hệ thống khung xương bằng thép vô cùng chắc chắn và bắt bát, ghép vít thành hình chữ nhật để lắp các tấm thạch cao vào đây, tạo thành một hệ thống vững chắc nếu quá trình thì công suôn sẻ.

2. Những điểm cần lưu ý cho cả người dùng lẫn đội thi công

Vách thạch cao có bền không còn tuỳ thuộc vào tay nghề của đội thi công, xây dựng
Tuổi thọ tối đa của một bộ trần thạch cao có thể lên đến 10 năm hoặc hơn thế nữa tuỳ vào quá trình thi công, tuy nhiên gia chủ phải thật sự chú ý về việc bảm đảm chống ẩm cho cả nhà trước khi lắp thạch cao vào. Trừ một số loại đặc hiệu cách nước, thạch cao vô cùng kị nước và sẽ xuống cấp trầm trọng nếu liên tục tiếp xúc với nước.

Trước khi thi công ghép trần phải kiểm tra tuyệt đối mái tôn hay mái ngói không được có lỗ rò. Bạn cũng cần chú ý nhất là mái ngói, khi mưa có gió lớn tạt vào các khe hở của mái rất dễ bị nhỏ nước xuống trần, chỉ cần một ít nước nhỏ xuống là trần thạch cao sẽ bị ố vàng ngay, rất xấu xí. Những nơi bị ố sẽ phải chà, trét mastic và sơn lại, và tất nhiên sẽ không đồng màu với trần nhà cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét